top of page
Thông báo_headline.gif

 

LỚP HỌC NGÔN NGỮ:

  •  Đăng ký hiện đã đóng

CÁC LỚP NHẠC:

  •  Đăng ký được công bố

 

THÔNG TIN CHUNG:

  •  Lịch học 2023-24

  •  Danh sách sinh viên 2023-24

  •  Quy Định Bảo vệ Covid

HỖ TRỢ TRUNG TÂM AU CO:

Đôi điều về Trung tâm Âu Cơ

 

Tầm nhìn của Âu Cơ là giúp nuôi dưỡng và phát triển cộng đồng Việt Nam thông qua việc xây dựng các chương trình và sự kiện theo mùa như chương trình dạy ngôn ngữ, các buổi biểu diễn và lễ hội hàng năm, cũng như các buổi trình diễn khắc họa văn hóa vùng Đông Nam Á.

    Các chương trình ngôn ngữ, nghệ thuật và văn hóa của chúng tôi giúp giới thiệu, truyền dạy và tạo cảm hứng cho học sinh thông qua chương trình giáo dục từ bảng chữ cái đến lịch sử, văn hóa dân gian và viết luận nâng cao.

    Cộng đồng của chúng tôi đã giúp đỡ bằng cách tham gia các hoạt động hướng tới các mục tiêu văn hóa và nghệ thuật một cách thiện nguyện , đồng thời cộng tác với các cộng đồng Đông Nam Á ở Vùng Vịnh: Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Điện và Philippines.

AuCoMauTuat-19.jpg

Đôi dòng về Lịch sử của tổ chức chúng tôi

Trung Tâm Âu Cơ bắt nguồn từ các lớp học Việt ngữ được thành lập bởi Hội Cao Niên Việt Nam tại thành phố San Francisco từ năm 1983, là một trong những trường dạy Việt ngữ đầu tiên của miền Bắc Cali. 

  Vào tháng 7 năm 1986, Trung Tâm được tiếp quản bởi các thành viên thiện nguyện của Hội Sinh Viên Việt Nam trường City College of San Francisco. Vào tháng 11 năm 1988, Trung Tâm được chính thức đăng ký là một tổ chức phi vụ lợi với tên Trường Việt ngữ Âu Cơ. Vào tháng 11 năm 2005, Trung tâm Âu Cơ chính thức được đổi tên thành “Trung tâm Văn hóa Âu Cơ”.

Sứ mệnh:

Bảo tồn và phát huy văn hóa, tinh thần, và trí tuệ của dân tộc Việt Nam, bao gồm nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa và ngôn ngữ; truyền dạy tiếng Việt cho thế hệ mai sau; và để khuyến khích, hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam trên con đường trở thành những công dân người Mỹ gốc Việt tốt và thành đạt.

bottom of page